Header Ads

Tin Hot

Các nhà khoa học phân tích bí mật để trở thành giàu có

Các nhà khoa học phân tích bí mật để trở thành giàu, và tài năng không phải là một phần của nó

Nếu bạn đang băn khoăn tại sao bạn hàng của bạn dường như đang phát đạt một cách tốt hơn bạn, thì có thể đó không phải bởi vì họ đang làm tốt hơn công việc của họ: có thể nó chỉ là ngẫu nhiên, theo một mô hình máy tính mới của mô phỏng sự giàu có.


Biểu đồ thời gian hoạt động của 40 năm, mô phỏng máy tính chi tiết mô phỏng chính xác mô hình phân phối của thế giới thực, nhưng thấy rằng những người ở đỉnh của thành công về tiền là những người may mắn nhất chứ không phải là tài năng nhất.


Mục tiêu của nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Catania ở Ý không phải là làm bạn thất vọng vì sự vô ích của cuộc sống, nhưng để hiểu được vai trò của cơ hội đóng vai trò quan trọng trong cách chúng ta đầu tư thời gian và nguồn lực vào nhiều lĩnh vực.

Câu hỏi hóc búa mà họ đặt ra để giải quyết là: nếu tài năng, trí thông minh, sự sẵn sàng làm việc và các yếu tố khác giúp bạn có được trong cuộc sống đều được phân bố đều trong dân cư, tại sao không phải là sự giàu có?

Nói chung , 10% nhân loại thích 85 phần trăm của sự giàu có, nhưng tài năng và sự thông minh không bị lưu giữ bởi một số ít được chọn ở bất cứ nơi nào gần mức tương tự - vì vậy thành phần của nó là gì?

Các nhà nghiên cứu viết : "Mô phỏng của chúng tôi cho thấy rõ ràng rằng một yếu tố như vậy chỉ là sự may mắn .

Nhóm nghiên cứu bắt đầu với 1.000 cá nhân hoặc các nhân viên do máy tính tạo ra, mặc dù mô hình này có thể được điều chỉnh theo bất kỳ quy mô nào. Kết quả được phân phối bình thường ở mức trung bình, với một số sai lệch tiêu chuẩn - vì thế trong mô hình, mọi người đều có một số tài năng, nhưng không ai có số tiền lớn hơn hoặc ít hơn bất cứ ai khác.

Trong khi đó, mọi người bắt đầu với cùng mức độ giàu có.


Các sự kiện ngẫu nhiên sau đó được đưa vào mô phỏng, mà các đại lý có thể sử dụng để tăng tài sản của họ nếu họ may mắn, hoặc đạt được mức giàu có của họ nếu họ không may mắn.

Khi các kết quả cuối cùng được phân tích, sự phân bố của sự giàu có trông giống như thế giới thực, với khoảng 20% ​​số người sở hữu 80% lượng lông cừu. Mô phỏng được lặp lại nhiều lần để kiểm tra tính toàn vẹn của nó.

Theo các nhà nghiên cứu, 20% giàu nhất không phải là 20% tài năng nhất, hoặc thực sự là 20% có năng khiếu nhất: "thành công tối đa không bao giờ trùng hợp với tài năng tối đa và ngược lại" .

Trên thực tế, những người có thu nhập cao nhất là những người có tài năng ở một nơi nào đó gần mức trung bình chung. Hơn nữa, những người ở đỉnh của kim tự tháp giàu có đã trải qua các sự kiện may mắn nhất trong cuộc sống mô phỏng của họ, trong khi những người ở phía dưới đã bị ảnh hưởng bởi những người không may mắn nhất.

"Nghiên cứu cho thấy hiệu quả của việc đánh giá thành tích dựa trên mức độ thành công đã đạt được và nhấn mạnh đến những nguy cơ phân phối các nguồn tài nguyên hoặc danh dự quá mức cho những người mà cuối ngày có thể chỉ đơn giản là may mắn hơn những người khác ",  các nhà nghiên cứu viết  trong bài báo của họ.

Nhóm nghiên cứu sau khi nghiên cứu bây giờ muốn khám phá mô hình này có thể được sử dụng như thế nào để tối đa hoá đầu tư vào mọi thứ từ nguồn tài chính khoa học cho đến thực tiễn kinh doanh. Ví dụ, có thể khôn ngoan khi đầu tư các nguồn lực bằng nhau giữa các công ty, thay vì tập trung vào những người đã từng thành công nhất trong quá khứ, nếu may mắn đóng một vai trò lớn.

Đáng lưu ý là công việc vẫn chưa được xem xét lại, vì vậy chúng ta không thể có quá nhiều kết luận chung từ nó cho đến khi nó được phân tích chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, đây là một lời giải thích thú vị cho một vấn đề khiến các nhà khoa học phải bối rối trong một thời gian dài.

Các nhà nghiên cứu kết luận : "Nếu đúng là một số tài năng là cần thiết để thành công trong cuộc sống, hầu như không bao giờ những người có tài năng nhất đạt đến đỉnh cao nhất của thành công, vượt qua được bởi những cá nhân tầm thường nhưng linh hoạt .

Không có nhận xét nào